.
Hồ sơ F2B - nnk82 - HCM2013797098
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Con tôi đã tới lãnh sự quán Nhật ở VN và họ nói là khi nào có giấy yêu cầu của Mỹ thì họ sẽ giúp,vậy giấy yêu cầu là giấy gì,chắc có lẽ là thơ mời phỏng vấn.
Hiện tại, theo link của NVC về Police Certificate của Japan, đương đơn KHÔNG CẦN NỘP Japan Police Certificate cho NVC, mà nộp tại LSQ khi đi phỏng vấn. Do đó, khi nộp HS cho NVC, bạn phải đính kèm thư trình bày nội dung trên.

Police Records

...The applicant must bring the original Police Certificate in a sealed envelope to the U.S. Embassy/Consulate at the time of his/her interview. Applicants do not need to mail their Police Certificate to the National Visa Center.


https://travel.state.gov/content/travel ... Japan.html


Qua kinh nghiệm làm Lý Lịch Tư Pháp Nhật, bạn nên làm trước, vì thời gian chờ khá lâu (1-2 tháng). Bạn có thể làm như sau:

-In bản Instruction của LSQ dưới đây & highlight đoạn Original Foreign Police Certificate ở trang 3 (là đoạn NVC yêu cầu nộp Police Certificate).

https://vn.usembassy.gov/wp-content/upl ... uction.pdf

-In Welcome Letter.

Mang đến Đại Sứ Quán Nhật (cùng các giấy tờ liên quan khác) trình bày v/v HS Di Trú cần có Foreign Police Certificate, họ sẽ làm cho bạn.

Sau khi có kết quả, bạn sẽ nhận 1 phong bì HS Japan Police Certificate đã niêm phong, họ cũng khẳng định ngôn ngữ trong HS là Japan-English. Bạn nộp nguyên phong bì này cho NVC/or LSQ.

610672 top -

Chào vdt,cám ơn sự giúp đỡ của mọi người.Tôi đã xem kỹ và suy nghĩ nhiều nhưng vẫn không in ra được bản instruction của LSQ vì nó nhiều phần quá tôi không biết in cái nào.Xin mọi người giúp đỡ tôi thêm nữa.Thank you. Lịch visabulletin báo ngày ưu tiên của tôi đã đến rồi,vậy bây giờ tôi phải làm gì trước khi thơ mời phỏng vấn tới.Trân trọng.

610707 top -

Bạn vào thư viện đọc:
2.5. Sắp xếp hồ sơ và phỏng vấn

610710 top -
Thân chào mọi người,tôi có thắc mắc xin mọi người giải đáp dùm,cám ơn: Form I-864 có giới hạn thời gian không,nếu có thì bao lâu sẽ hết hạn,tôi phải làm mới I-864 như thế nào và gửi về VN bằng cách nào cho nhanh.Trân trọng.

610866 top -

Bạn vào thư viện đọc:
2.3.14. Trách nhiệm của người bảo trợ tài chính

610868 top -
Con tôi đã tới Mỹ được 3 tuần rồi,cám ơn vdt đã giúp đỡ tôi bảo lãnh thành công nhanh.Nay tôi có thắc mắc sau mong được vdt giúp đỡ,tôi đã đóng phí thẻ xanh 220 đô ngay sau khi phỏng vấn đậu,con tôi đã làm thủ tục nhập cảnh ở sân bay Dallas,địa chỉ thì không thay đổi,nhưng đến bây giờ con tôi vẫn chưa nhận được giấy tờ gì,tôi muốn hỏi bao giờ thì có thẻ xanh và giấy social và tôi phải nộp thêm giấy gì nữa.Trân trọng.

611694 top -

Bạn vào thư viện đọc:
4.1.4. Sang Mỹ bao lâu sẽ nhận được thẻ xanh
4.1.8. Thẻ an sinh xã hội

611695 top -

Chào vdt.Con tôi đã nhận được thẻ xanh rồi,nhưng không có social security card,vậy tôi cứ chờ họ mail giấy social về nhà hay phải chạy tới social office để làm thẻ.Tên trên thẻ xanh thì bị sai:tên chính thành tên lót,xin hỏi vdt tôi phải làm sao để điều chỉnh tên lại cho đúng hay là cứ để vậy chừng thi quốc tịch thì đổi luôn.Thanks.

611705 top -
Thân chào,tôi có thắc mắc xin được tư vấn:con tôi có nên đi làm social card trước với cái thẻ xanh sai tên này không vì con tôi muốn mau có giấy social để được đi làm,hay là điều chỉnh thẻ xanh trước và thời gian chờ đợi để có được 1 thẻ xanh đúng là khoảng bao lâu.Mong được giúp đỡ.Thanks.

611706 top -

Con tôi đã nhận được thẻ xanh rồi,nhưng không có social security card,vậy tôi cứ chờ họ mail giấy social về nhà hay phải chạy tới social office để làm thẻ.
Cách nào cũng được.

Tên trên thẻ xanh thì bị sai:tên chính thành tên lót,xin hỏi vdt tôi phải làm sao để điều chỉnh tên lại cho đúng
Đã hơn 2 năm nay LSQ cấp visa tên giống như trong VN passport (họ không cho đổi). Khi cấp thẻ xanh tên sẽ cấp y như vậy và thẻ XH cũng sẽ y như vậy. Nếu bạn muốn đổi tên bây giờ thì bạn phải trả phí hơn 500 USD.

611713 top -

Thân chào và cám ơn cochin đã tư vấn giúp,tôi vẫn còn nhiều thắc mắc xin được giúp đỡ tiếp,nếu mình không điều chỉnh tên họ lại thì sau này con tôi có thể về VN làm hôn thú để bảo lãnh vợ con được không vì tên này khác với tên trong khai sinh của hắn,và nếu cứ để y tên như vậy thì con tôi sẽ có tên mới rồi sau này xin việc làm,lấy bằng lái xe,mở account trong ngân hàng v.v..sẽ ra sao,hắn sẽ khai tên nào,tôi nghĩ chắc là rắc rối,lộn xộn lắm. Về giấy XH thì theo cochin họ sẽ mail về nhà cho mình phải không,thì thôi mình ráng chờ thêm vậy.Trân trọng.

611714 top -

tôi vẫn còn nhiều thắc mắc xin được giúp đỡ tiếp,nếu mình không điều chỉnh tên họ lại thì sau này con tôi có thể về VN làm hôn thú để bảo lãnh vợ con được không vì tên này khác với tên trong khai sinh của hắn,
Khác là khác làm sao? cochin không hiểu.

Miễn sao trong giấy tờ có họ, tên, tên lót. Còn thứ tự đôi khi lộn xộn giữ tên và tên lót không sao cả.

và nếu cứ để y tên như vậy thì con tôi sẽ có tên mới rồi sau này xin việc làm,lấy bằng lái xe,mở account trong ngân hàng v.v..sẽ ra sao,hắn sẽ khai tên nào,tôi nghĩ chắc là rắc rối,lộn xộn lắm.
Hiện tại tên cochin cũng lộn xộn, nhưng chẳng sao cả, mới đi bầu vẫn OK :).

611715 top -
Cám ơn cochin rất nhiều,thôi thì đành chịu vậy sau này sẽ tuỳ cơ ứng biến miễn sao cái tên của con mình nó đủ 3 chữ là OK rồi,còn thứ tự trước sau gì cũng được.Trân trọng.

611717 top -
Hồ sơ F2B - nnk82 - HCM2013797098
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image