.
Visa Status Check
Visa Status Check
VietDitru.com

Visa Status Check là trang để kiểm tra tình trạng visa của hồ sơ. (On this website, you can check your U.S. visa application status). Tại trang này, NVC cập nhật thông tin hiện trạng visa thực tại cụ thể của mỗi hồ sơ trong tiến trình cấp visa.

https://ceac.state.gov/ceacstattracker/status.aspx

Để hiểu thêm ý nghĩa về các hiện trạng visa khác nhau, quí vị xem hình minh hoạ của các status khác nhau sau đây:


At NVC

Các HS khi còn đang thụ lý tại NVC thì khi check sẽ có giao diện At NVC. Nội dung tóm tắt tiến trình các bước xử lý hồ sơ khi HS được mở, vv... (Xem các hướng dẫn chi tiết tại website mà NVC đã link)

Lưu ý: đây KHÔNG PHẢI là thông báo hồ sơ mở như nhiều người đã nhầm lẫn.

Image


In Transit

Hồ sơ đang được chuyển về Lãnh Sự Quán để chuẩn bị cho việc phỏng vấn. (Thông thường sau khi nhận thư mời PV khoảng 1-2 tuần là có status In Transit này)

Image


Ready

HS đã được LSQ cập nhật & chuẩn bị cho buổi PV. Tuy nhiên, khi status là Ready không có nghĩa là HS đã "về đầy đủ" tại LSQ. Nhìn vào phần Case Last Updated sẽ thấy có sự thay đổi liên tục ngày tháng mà LSQ cập nhật.

Image(Ngay sau khi phỏng vấn xong, nếu passed thì thông thường status Ready sẽ tiếp tục hiển thị trong vòng 1 ngày, sau đó sẽ được cập nhật qua status Administrative Processing,...)


Administrative Processing

Status Administrative Processing (xử lý hành chính) có nghĩa là HS đang được xử lý tùy theo từng trường hợp cụ thể. Các loại Administrative Processing thường gặp như sau:

*Đang được xử lý HS & chuẩn bị cấp visa:

Nếu PV passed, thông thường sẽ xuất hiện status Administrative Processing sau ngày PV 1-2 ngày. (Ngay trong ngày, hầu hết sẽ chuyển qua status là Issued)

ImageĐang xử lý HS để chuẩn bị cấp visa cho các đương đơn.

ImageĐang xử lý HS để chuẩn bị cấp visa cho đương đơn chính & 2 đương đơn phụ. 1 đương đơn phụ ở lại VN, HS được bảo lưu tại LSQ, chờ PV sau (xuất cảnh sau).

*Nhận Giấy Xanh OF-194, chờ bổ túc:

Sau khi PV, nếu nhận Giấy Xanh OF-194 chờ bổ túc 1 loại giấy tờ/hồ sơ nào đó, dòng status Administrative Processing sẽ hiển thị ngay tại dòng visa của đương đơn đó (hoặc trong vài trường hợp đặc biệt, xuất hiện trên toàn bộ HS).

ImageĐương đơn chính chờ bổ túc HS Sức Khoẻ do bị thử đàm.

ImageĐương đơn phụ chờ bổ túc bản dịch English của HS Quân Đội.

ImageĐương đơn chính chờ bổ túc HS Sức Khoẻ (do thử đàm) và bổ túc 1 loại giấy tờ trong HS Án Tích. (HS này sau khi bổ túc đã được PV lần 2, và đã được cấp visa).


Issued

Visa đã được cấp cho các đương đơn.

ImageVisa đã được cấp.

Image1 đương đơn phụ chờ bổ túc HS Sức Khoẻ do thử đàm. Đương đơn chính & các con xin được cấp visa trước để xuất cảnh trước, người chờ bổ túc đi sau.


Refused CSPA

Visa được cấp cho đương đơn chính & Spouse. Người con bị từ chối do quá tuổi CSPA. (HS này Cha Mẹ đã nhập cảnh Mỹ & mở HS F2B cho người con).

ImageCSPA bị từ chối visa do quá tuổi CSPA.


Refused - Chờ điều trị lao

Đương đơn chính "tạm" bị từ chối visa, chờ bổ túc kết quả điều trị bệnh lao (uống thuốc lao đợt 6 tháng). Sở dĩ gọi là "tạm bị từ chối visa", do HS vẫn đang thụ lý tại LSQ, có thư LSQ gửi thông báo chi tiết qua email, HS tạm lưu chờ kết quả điều trị.

ImageĐương đơn chính đang điều trị lao.


Refused - Do có án tích, là ĐV,...

Ngoài ra còn có những trường hợp đương đơn chính bị từ chối cấp visa do có án tích, do còn tình trạng là ĐV,... HS được trả về Sở Di Trú (USCIS). (Bước xử lý kế tiếp là đương đơn sẽ gửi đơn I-601 vào USCIS xin cứu xét, vv...)


--------------------------------
Last updated Apr 17, 2017

605288 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image