.
Hồ sơ F4 - ngocle - WAC0418151117
1 ... 10, 11, 12, 13, 14, 15 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Trong vòng 2 tháng.

597884 top -

Chào Anh Chị ! Em viết mail hỏi tình trạng hồ sơ của em cho asknvc@state.gov mà nay hơn 2 tháng rồi vẫn không thấy họ trả lời. Hồ sơ của em tháng 6/2004 không biết khi nào được mở. Còn cách nào để liên hệ hỏi tình trạng hồ sơ với sở di trú Mỹ không Anh Chị? Anh Chị hướng dẫn giúp em với. Em xin cảm ơn rất nhiều.

599104 top -


Em viết mail hỏi tình trạng hồ sơ của em cho asknvc@state.gov mà nay hơn 2 tháng rồi vẫn không thấy họ trả lời. Hồ sơ của em tháng 6/2004 không biết khi nào được mở. Còn cách nào để liên hệ hỏi tình trạng hồ sơ với sở di trú Mỹ không
Bạn gửi lại đi. Dùng form Ask NVC, chọn câu hỏi Invoice ID or Beneficiary ID .

Muốn nhanh, bạn gọi phone trực tiếp cho NVC.

(F4-6/2004 chuẩn bị mở rồi, bạn nên gọi phone để biết ID number sớm)

599110 top -
Dạ tiếng Anh của em cũng không giỏi , em không dám gọi sợ lúng túng không hiểu được họ nói gì. ID number đó là gì vậy chị? Em có thể dùng mail để hỏi họ cái ID number đó không chị? Chị hướng dẫn giúp em với. Em cám ơn chị rất nhiều.

599120 top -

Bạn xem hướng dẫn dùng form Ask NVC:

http://vietditru.com/bb/viewtopic.php?f ... art=100000

*Và nhìn sang cột trái, bấm vào mục HỒ SƠ - CHUẨN BỊ để hiểu rõ tiến trình hồ sơ.

599135 top -
Chị ơi ! Em đã gọi cho sở di trú Mỹ và xin được số Invoice ID và Beneficiary ID number. Bây giờ em vô trang web nào để kiểm tra xem hồ sơ được mở hay chưa vậy chị?

599152 top -


Bây giờ em vô trang web nào để kiểm tra xem hồ sơ được mở hay chưa
Bạn vào CEAC để kiểm tra hồ sơ:

https://ceac.state.gov/IV/Login.aspx

*Nếu xuất hiện giao diện này, là do hồ sơ bạn chưa được mở:

Please be advised that the case that you have attempted to access is not eligible for further processing by the National Visa Center at this time. Please contact the National Visa Center if you believe that you have received this message in error.

*Bạn vào trang Payment để kiểm tra danh sách của gia đình trước, xem có đầy đủ không? (Theo kinh nghiệm, khi tên của người bảo lãnh xuất hiện là hồ sơ chuẩn bị mở)

https://ceac.state.gov/CTRAC/Invoice/Si ... ode=Signon

599165 top -

Dear Anh/Chị !
Anh chị cho em hỏi hôm cuối tháng 7 em kiểm tra thì thấy có hiện tên người bảo lãnh , đến hôm nay em lên kiểm tra thì thấy nó hiện một khung chữ nhật với dòng chữ đỏ là : This case is in the process of terrmination. Fee payments and online forms can no longer be accepted. If you believe you have received this message in error or to resume processing of this case , please contact the NVC immediately , và không còn thấy tên em và tên người bảo lãnh nữa. Vậy là hồ sơ em có vấn đề gì không anh chị?
Còn bên trang web kiểm tra xem được điền form DS-260 chưa , thì em thấy nó hiện : Please contact the National Visa Center if you want to change the Agent/Attorney name or address infformation on your case.... Bên dưới cuối trang có ghi tên người bảo lãnh và tên em. Vậy là hồ sơ em sắp được mở chưa anh chị?

600092 top -

Sắp được mở có nghĩa là: 1 tuần, 1 tháng hoặc vài tháng. Có HS chờ 5 tháng khi xuất hiện các dòng chữ như bạn nói.

600094 top -


Còn bên trang web kiểm tra xem được điền form DS-260 chưa , thì em thấy nó hiện : Please contact the National Visa Center if you want to change the Agent/Attorney name or address infformation on your case.... Bên dưới cuối trang có ghi tên người bảo lãnh và tên em. Vậy là hồ sơ em sắp được mở chưa
Khi nào bạn thấy trang xuất hiện chữ START APPLICATION tương tự như hình sau là điền DS-261 được rồi (cũng có nghĩa là HS đã được mở).

Image

em lên kiểm tra thì thấy nó hiện một khung chữ nhật với dòng chữ đỏ là : This case is in the process of terrmination. Fee payments and online forms can no longer be accepted. If you believe you have received this message in error or to resume processing of this case , please contact the NVC immediately , và không còn thấy tên em và tên người bảo lãnh nữa.
Không sao đâu, khi NVC đang setup cho HS bạn được đóng phí thì hay thấy "biến mất" tên NBL & bên list của NĐBL. Thời gian tùy vào từng HS, có HS khoảng trong tuần là xuất hiện tên trở lại, kèm mở nút cho đóng phí. Có HS chờ cả tháng. (Trừ 1 số ít trường hợp bị lỗi thực sự thì phải báo NVC để họ fix)

(chitam đã từng thấy nhiều trường hợp gia đình cũng "hoảng hồn" khi tự dưng tên cả nhà biến sạch! chitam hay "trấn an" là không sao, dấu hiệu "biến mất tên" là dấu hiệu tốt đó! Vì NVC đang "đụng tay" vào! Có mấy lần sau khi nói xong là chỉ trong tuần đó là NVC cho đóng phí! Bạn cứ hy vọng vậy đi!) :)

600102 top -

Dạ, em cám ơn Chị nhiều. Chị cho em hỏi thêm là nhà em mới chuyển , giờ e nên gởi mail báo cho NVC biết địa chỉ mới luôn hay đợi hồ sơ được mở rồi hãy báo vậy chị?

600106 top -


nhà em mới chuyển , giờ e nên gởi mail báo cho NVC biết địa chỉ mới luôn hay đợi hồ sơ được mở rồi hãy báo vậy chị?
Bạn báo luôn bây giờ để tránh thất lạc thư. (Bạn có thể gửi email hoặc dùng form Ask NVC)

. Nếu dùng Ask NVC, chọn câu hỏi How can I change my address?

. Mẫu thư Điều chỉnh địa chỉ người được bảo lãnh:

viewtopic.php?f=16&t=639

600116 top -
Dạ , em cám ơn Chị. Em ghi theo địa chỉ hộ khẩu phải không chị? Đường , phường , thành phố , tỉnh mình ghi bằng tiếng Anh hết đúng không chị?

600119 top -

Dear Chị ! Sáng nay em nhận được mail hướng dẫn của NVC gởi cho luật sư và gởi kèm thêm cho em. Họ nói cho đóng phí rồi. Em lên web kiểm tra thì thấy họ cho tick vô ô vuông để đóng phí rồi , nhưng em chưa thấy họ cho điền form DS-260. Vậy là mình phải đóng tiền rồi mới được điền form đó phải không chị?

600124 top -

Khi nào đóng phí visa 325 thì mới được điền DS-260.

600126 top -
Hồ sơ F4 - ngocle - WAC0418151117
1 ... 10, 11, 12, 13, 14, 15

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image