.
LỜI KHUYÊN KHI XIN VISA DU LỊCH HOA KỲ
Sau đây là một vài lời khuyên do các luật sư khuyên thân chủ của họ:

1. Hãy khai sự thật lúc phỏng vấn.

2. Hãy đảm bảo rằng những giấy tờ nộp là những giấy tờ thật, chính cống và hợp pháp.

3. Hãy chứng minh rằng bạn có công việc tốt và vững chắc, có những mối quan hệ kinh doanh và tài chánh đầy ý nghĩa, có sợi dây ràng buộc gia đình chặt chẽ hay có liên kết xã hội và văn hóa. Nói một cách khác, bạn phải chứng minh bạn sẽ trở về lại Việt Nam sau chuyến du lịch Mỹ.

Có hai loại visa thăm viếng Mỹ:

1. Visa với mục đích du lịch giải trí: Điều này có nghĩa là bạn đến Mỹ vì những hoạt động hợp pháp có tính cách giải trí hay tiêu khiển, kể cả du lịch, vui chơi, thăm bạn bè hay người thân, nghỉ ngơi, chữa bệnh hay vì những hoạt động có tính chất hữu nghị, xã hội hay dịch vụ. Nói một cách khác, bạn đến Mỹ để thăm gia đình hay bạn bè, để đi Disneyland, v.v…

2. Visa với mục đích kinh doanh: Điều này có dính dáng tới những hội nghị, hội đàm, hay những hoạt động hợp pháp có tính cách thương mại hay nghề nghiệp. Điều này bao gồm đặt hàng cho những sản phẩm chế biến ở nước ngoài, thương lượng hợp đồng, thảo luận với người cùng cộng tác kinh doanh.

Visa thăm viếng Mỹ không cho phép làm việc ở Mỹ. Do đó, đừng nghĩ đến chuyện tìm việc làm khi đến Mỹ. Nếu nhân viên lãnh sự nghĩ rằng ý định của bạn là đến Mỹ để tìm việc làm, họ sẽ từ chối không cấp visa cho bạn.

Để có thể xin visa thăm viếng, ngoài những chuyện khác, bạn cần phải chứng minh với nhân viên lãnh sự rằng :

1. Bạn có nhà ở nước ngoài (như Việt Nam, Thái Lan, Nam Triều Tiên, v.v…) và bạn không có ý định bỏ nhà đó.

2. Bạn có ý định đến Mỹ trong một thời gian giới hạn nào đó thôi (thí dụ : một tháng, sáu tháng, v.v…)

3. Bạn sẽ đến Mỹ nhằm mục đích duy nhất tham gia những hoạt động hợp pháp có liên quan đến kinh doanh hoặc khoái lạc.

4. Bạn đã chuẩn bị tài chánh đầy đủ để chứng minh với nhân viên lãnh sự rằng bạn có khả năng tự nuôi mình (và nuôi gia đình bạn khi bạn đi xa) hay/và thực hiện mục đích du lịch của bạn. Điều này bao gồm việc bạn chứng minh có đủ tiền để trả tiền ăn, tiền khách sạn, v.v… trong thời gian du lịch để không phải đi làm bên Mỹ.

5. Bạn phải có những chương trình cụ thể và thực tế, chứ không phải chỉ có những ý định mơ hồ và không chắc chắn, cho toàn thời gian du lịch. Nói một cách khác, nhân viên lãnh sự muốn biết bạn sẽ đi đâu, bạn sẽ ở đâu, thời gian bạn sẽ ở từng nơi và phương tiện di chuyển từ nơi này qua nơi khác, v.v…

Không có lý do nào để bạn phải căng thẳng khi nhân viên lãnh sự hỏi bạn. Bạn nên nhớ rằng họ có việc phải làm của họ và có những qui định phải tuân theo. Nhân viên lãnh sự Họ phải thật sự thỏa mãn rằng bạn hội đủ tất cả điều kiện trước khi cấp visa cho bạn. Có nhiều người xin visa du lịch và hứa sẽ trở về Việt Nam. Tuy nhiên, sau nhiều năm, họ vẫn còn ở bên Mỹ. Do đó, nhân viên lãnh sự muốn bảo đảm rằng bạn sẽ quay về Việt Nam.

469207 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image