.
Cơ Hội Xin Thường Trú Ở Canada Đối Với Du Học Sinh
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Tôi mới đi Mỹ về lại Canada ngày 14 tháng 5 năm 2018 thì qua ngày hôm sau nhận được email nội dung như sau :

”Chào luật sư.

Tôi được người quen giới thiệu và cho email của luật sư . Tôi muốn được luật sư tư vấn cho,

Tôi có một người con trai. Cháu vừa tốt nghiệp đại học ngành kỹ sư Điện. Do không xin được việc làm ở Mỹ nên cháu phải trở về Việt Nam. 2 tháng nay cháu đã tìm việc nhưng thấy không thích lắm do đa phần công việc các công ty tuyển dụng nghiêng về kinh doanh nhiều. Thấy cháu có vẻ chán nên tôi tìm đến nhờ luật sư giúp đỡ. Tôi được nghe nói ở Canada chính phủ cho các sinh viên vừa đi hoc vừa đi làm.đồng thời sau khi tốt nghiệp có thể được ở lại.
.
Nếu có thì tôi có thể cho cháu học tiếp lên cao học ở Canada được không?

Xin được luật sư tư vấn cho.
.
Chân thành cảm ơn,”

Tôi khuyên ông ta nên cho con đi học Master (Cao học) ở hai tỉnh bang British Columbia và Ontario vì hai tỉnh bang này cho phép các du học sinh tốt nghiệp Cao học hoặc Tiến sĩ xin định cư ở lại mà không cần phải có việc làm. Ở British Columbia thì du học sinh phải tốt nghiệp Cao học hoặc Tiến sĩ trong các ngành khoa học và kỹ thuật.Tỉnh bang Quebec dễ hơn vì cho phép các du học sinh tốt nghiệp trung cấp nghề 1800 giờ, cao đẳng chuyên ngành 3 năm hoặc đại học (Cử nhân, Cao học hoặc Tiến sĩ) xin định cư ở lại mà không cần phải có việc làm. Tuy nhiên, du học sinh ở Quebec phải chứng minh tiếng Pháp ở trình độ B2 (theo hệ thống Âu Châu) hoặc trình độ 7 trờ lên (theo hệ thống của Quebec), Các du học sinh tốt nghiệp ở trường Pháp thì không cần phải chứng minh tiếng Pháp. Các du học sinh tốt nghiệp ở trường Anh phải học thêm tiếng Pháp để đạt được tiếng Pháp ở trình độ yêu cầu. Tuy nhiên, dạo sau này, các du học sinh tốt nghiệp ở trường Anh dù có phiếu điểm chứng minh đã học đậu môn tiếng Pháp tương đương với trình độ B2 (theo hệ thống Âu Châu) hoặc trình độ 7 trờ lên (theo hệ thống của Quebec) vẫn bị gọi phỏng vấn để thẩm định khả năng tiếng Pháp nghe và nói và có nhiều người bị rớt phỏng vấn.

Theo trang https://www.studyabroad.pk/news-event/t ... dying-4703, Canada là nước đứng đầu về thủ tục dễ dàng đối với du học sinh.

610384 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image