.
Hồ sơ F1 du học - lucas
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Email bạn gởi cho LSQ không dùng được nữa. Hiện nay cách làm việc của LSQ đã thay đổi. Bạn vào Thư viện di trú tham khảo:
2.6.3. Hồ sơ tại Lãnh sự quán

429143 top -

Thường họ sẽ gởi I-20 và thư của trường trong đó nói rõ ngành học, học phí, thời gian nhập học. Bạn nên chờ I-20 mới, khi đó bạn có thể đi liền.

433505 top -
lúc mình đậu phỏng vấn du học, họ chỉ cho phép mình đi trước 4 tuần mà thôi. khi mình ra sân bay TSN làm thủ tục xuất cảnh thì nhân viên đó xem ngày kỹ lưỡng lắm , khi mình đi là trước 3 tuần mà nhân viên đó còn làm khó dễ mình đó , nên mình nghĩ bạn tốt nhất là ráng chờ đến 30 ngày trước ngày nhập học hãy đi.

433577 top -
bạn lo cách nào cũng được, miễn là thuận lợi cho bạn thôi. nhiều người qua tới mỹ rồi mới mở nhà bank nhờ người nhà chuyển vào. tiền mặt thì lúc mình đi chỉ đem 1 ngàn. đem nhiều chỉ sợ phiền thôi.

433627 top -

chuyện thứ 1 là mình muốn mua xe hơi vì bên đó.. nó không có xe buýt.... trường dặn mua xe hơi để đi học... có ai biết web bán xe hơi cũ và cho mướn nhà hay chổ ở giúp em với...
Bạn phải đến đó rồi mới coi báo... để tìm chứ ai biết bạn ở đâu. Còn coi trên web thì bạn cứ đánh chữ Used cars in (thành phố bạn ở), apartment in (thành phố bạn ở)... để tìm.

[quote]Chuyện thứ 2 là mình mua vé nó kêu là quá cảnh ở đài loan và LA trước khi tới chỗ ở của mình ở bang khác cho mình hỏi là lúc quá cảnh ở LA mình có thể đi ra ngoài gặp bạn không vì mình có bạn ở LA mình nghe nói phải làm giấy xanh vậy mình làm giấy xanh ở chổ mình ở hay vừa tới LA là bắt làm giấy xanh rồi.[/qyote]Tùy theo bạn quá cảnh bao lâu ở LA. Tới LA bạn phải làm thủ tục nhập cảnh HK. Bạn là Non immigrant visa thì chẳng có làm giấy xanh gì cả.

436155 top -

Chào bạn,

Thông thường, nếu chỉ là tiền cọc để giữ chỗ thì bạn chỉ cần trả phần còn lại trừ phi chủ nhà qui định tiền đặt cọc đó chỉ hoàn trả lại sau khi mãn hợp đồng thuê nhà nếu người mướn nhà không phá hư nhà.

Về bằng lái ở bang Missouri, bạn có thể vào trang http://dor.mo.gov/drivers/teens/gradlaw.phphttp://www.mshp.dps.missouri.gov/MSHPWe ... index.html.

Du học sinh phải đóng bảo hiểm. Lệ phí bảo hiểm thay đổi tuỳ theo hãng bảo hiểm. Nếu bạn vào trang http://www.umkc.edu/studenthealth/files ... t-1213.pdf của trường đại học Missouri thì bảo hiểm du học sinh là 1 265 $ một năm cho niên học 2012-2013.

Theo trang http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov ... gory4.html của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thì bạn không phải chích ngừa.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

436988 top -

Chào bạn,

Thông thường, bạn phải nộp đơn xin học ở trường mà bạn muốn học trong tháng 1 năm 2013. Sau khi được nhận, bạn mang thư nhận đến cho người phụ trách du học sinh của trường mà bạn đang học lúc đó để điền mẫu đơn Release Form. Trường mới chỉ cấp mẫu I-20 mới cho bạn khi trường mà bạn đang học lúc đó vào ngày phóng thích (Release date) trong hệ thống SEVIS.

Ngoài ra, cuối khoá học, bạn phải làm đơn xin chuyển trường ở trường mà bạn đang học lúc đó.

Lệ phí mà bạn phải chịu là lệ phí đơn xin học ở trường mới.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

Thân chào bạn.

437718 top -

Chào bạn,

Thông thường, nếu bạn muốn xin định cư diện việc làm ở Mỹ, bạn có tối thiểu bằng cử nhân (bằng đại học đầu tiên). Nếu bạn không có bằng đại học thì bạn chỉ thể xin diện H2A hay H2B. Tuy nhiênh, hai diện này chỉ là diện lao động tạm thời và những đương đơn đến từ Việt Nam không thể xin hai diện này như bạn nhận thấy ở hai trang http://www.migrationexpert.com/work_vis ... r_visa_h2ahttp://www.migrationexpert.com/work_vis ... r_visa_h2b.

Thân chào bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

440807 top -

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image