.
Hồ sơ CR1 - Kim
1, 2, 3, 4, 5 ... 7 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Chào các anh chị trên diễn đàn Việt Di Trú. Em là thành viên mới tham gia diễn đàn, rất mong các anh chị tư vấn giúp em, em xin cám ơn các anh chị nhiều!

Chồng em mới nộp hồ sơ bảo lãnh cho em và cũng vừa nhận I-797C của USCIS, nhưng vào năm 2013 chị gái em có nộp giấy bảo lãnh em theo diện anh em đi mỹ, như vậy các anh chị cho em hỏi, lần này chồng em làm bảo lãnh cho em có cần khai cho USCIS biết việc này không? nếu khai thì lúc nào khai thì thích hợp? mong các anh chị tư vấn giúp em ạ ! xin chân thành cám ơn !

576302 top -

Chồng em mới nộp hồ sơ bảo lãnh cho em và cũng vừa nhận I-797C của USCIS, nhưng vào năm 2013 chị gái em có nộp giấy bảo lãnh em theo diện anh em đi mỹ, như vậy các anh chị cho em hỏi, lần này chồng em làm bảo lãnh cho em có cần khai cho USCIS biết việc này không?
Chỉ khai khi trong đơn có hỏi, hoặc khi PV viên chức LS hỏi bạn có ai bảo lãnh khác không?

576318 top -
Xin cám ơn cochin rất nhiều, chúc cochin năm mới nhiều niềm vui và sức khoẻ !

576324 top -
Chào cochin, mong cochin giúp tư vấn cho em một việc.

Ngày sinh trong giấy nhập tịch của chồng em ghi là ngày 10 tháng 11, nhưng vào năm 2010 chồng em đổi passport mới thì người ta đánh sai thành October – 11, chồng em vẫn còn giữ passport cũ trong đó có ghi ngày sinh là November – 10, cochin xin cho em hỏi ngày sinh trong giấy nhập tịch và ngày sinh trong passport của chồng em khác nhau như vậy, mình có nên khai cho USCIS biết không? nếu không khai thì sau này họ phát hiện có ảnh hưởng gì không cochin, mong cochin tư vấn giúp, xin cám ơn cochin nhiều.

577782 top -

Trong passport ghi sai thì chồng bạn phải gởi lại passport cho họ sửa chứ.

577786 top -
Xin cám ơn cochin đã tư vấn giúp, chồng em cũng mới phát hiện sai ngày sinh sau khi đã nộp hồ sơ bảo lãnh, khi nộp hồ sơ bảo lãnh chồng em có nộp bản copy passport của anh ấy cho USCIS, nếu như sau khi chồng em sữa lại passport thì có nên nộp lại bản copy khác không ạ? Xin cochin tư vấn giúp, chúc cochin một ngày thật vui.

577789 top -

in cám ơn cochin đã tư vấn giúp, chồng em cũng mới phát hiện sai ngày sinh sau khi đã nộp hồ sơ bảo lãnh, khi nộp hồ sơ bảo lãnh chồng em có nộp bản copy passport của anh ấy cho USCIS, nếu như sau khi chồng em sữa lại passport thì có nên nộp lại bản copy khác không ạ?
Nếu họ phát hiện ra họ sẽ yêu cầu bổ túc.

Còn không thì nộp copy bằng QT hoặc copy passport chung với I-864 sau này khi HS được mở tại NVC.

577806 top -

Dạ, cám ơn chị cochin rất nhiều đã tận tình giúp đỡ.

577820 top -
Chào các anh chị trên diễn đàn, xin cho mình hỏi một viêc.

Mình đang trong thời gian chờ hồ sơ Approve, vậy cho mình hỏi, nếu hồ sơ được Approved thì thông thường USCIS sẽ thông báo bằng phương tiện gì? Khi USCIS gửi Receipt Number thì họ nhắn tin thông báo vào số phone của chồng mình, không biết lần này họ có nhắn tin vào phone như lần trước không? Mong các anh chị giúp giải đáp, xin cám ơn rất nhiều !

578628 top -

Chào bạn,

Mình đang trong thời gian chờ hồ sơ Approve, vậy cho mình hỏi, nếu hồ sơ được Approved thì thông thường USCIS sẽ thông báo bằng phương tiện gì?
Thông thường USCIS sẽ gửi thư thông báo chấp thuận Form I-797 (Approval Notice) qua đường bưu điện cho NBL.

Chúc bạn may mắn.

578651 top -

Xin cám ơn anh sauhai đã giải đáp cho em, chúc anh thật nhiều sức khoẻ.

578662 top -
Chào các anh chị trên diễn đàn, em đang viết Timeline để chờ khi nộp Cirvil document sẽ nộp chung, có điều em không biết là Timeline sẽ công chứng ở việt nam hay công chứng ở mỹ, nếu công chứng ở việt nam thì em là người công chứng hay bắt buộc chồng em phải về việt nam đi công chứng, còn công chứng ở mỹ thì phải công chứng ở đâu? Xin các anh chị tư vấn giúp. Xin cám ơn!

578929 top -

Chào bạn,

em đang viết Timeline để chờ khi nộp Cirvil document sẽ nộp chung, có điều em không biết là Timeline sẽ công chứng ở việt nam hay công chứng ở mỹ,
Nếu chồng bạn viết timeline thì công chứng tại Mỹ. Nếu bạn viết timeline thì công chứng tại VN.

Chúc bạn may mắn.

578941 top -

Em cám ơn anh Sauhai đã giải đáp cho em, anh Sauhai xin cho em hỏi thêm một số vấn đề nhé.

Theo như việt di trú hướng dẫn thì các bằng chứng của Timeline, ví dụ: hình ảnh dán trên giấy A4 và ghi chú bên dưới ngày tháng năm chụp và chụp ở đâu, anh cho em hỏi phần ghi chú này mình nên ghi tiếng việt hay tiếng anh?

Các bằng chứng khác như cùi vé máy bay, hóa đơn khách sạn, giấy gửi tiền và rất nhiều bằng chứng khác, mình nên gửi bản copy hay bản chính cho NVC ? và những bằng chứng đó bằng tiếng việt có cần dịch ra tiếng anh không? Mong anh tư vấn giúp. Xin cám ơn anh!

578973 top -

Theo như việt di trú hướng dẫn thì các bằng chứng của Timeline, ví dụ: hình ảnh dán trên giấy A4 và ghi chú bên dưới ngày tháng năm chụp và chụp ở đâu, anh cho em hỏi phần ghi chú này mình nên ghi tiếng việt hay tiếng anh?
Tiếng Việt hay tiếng ANh đều được.

Các bằng chứng khác như cùi vé máy bay, hóa đơn khách sạn, giấy gửi tiền và rất nhiều bằng chứng khác, mình nên gửi bản copy hay bản chính cho NVC ?
Gửi thì bản copy. Khi PV cầm theo bản chính.

và những bằng chứng đó bằng tiếng việt có cần dịch ra tiếng anh không?
Không cần dịch.

579009 top -
Hồ sơ CR1 - Kim
1, 2, 3, 4, 5 ... 7

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*Lãnh Sự Quán bước đầu trở lại xử lý Hồ sơ Thị thực Định cư, bắt đầu từ Thứ Hai ngày 29/6/2020. Xem thông tin chi tiết

Image
Image